Học sinh Bắc Giang được nghỉ Tết 7 ngày

Lượt xem:

Đọc bài viết

Học sinh Bắc Giang được nghỉ Tết 7 ngày

Học sinh Bắc Giang được nghỉ Tết 7 ngày

GD&TĐ – Sở GD&ĐT Bắc Giang hướng dẫn các đơn vị tổ chức đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018. Theo đó, học sinh trên địa bàn được nghỉ Tết 7 ngày.

Theo đó, cán bộ, công chức cơ quan Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT các huyện, thành phố, cán bộ, giáo viên, học sinh các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT, các trung tâm trực thuộc Sở nghỉ Tết 7 ngày, bắt đầu từ thứ Tư, ngày 14/2/2018 đến hết thứ Ba ngày 20/2/2018. Ngày 21/2/2018, tất cả các trường đều trở lại dạy và học bình thường.

Cán bộ, giáo viên và sinh viên Trường CĐ Ngô Gia Tự thực hiện nghỉ Tết theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị quan tâm thiết thực đến đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ, công chức, viên chức, giáo viên, nhân viên và học sinh sinh viên.

Tổ chức chu đáo việc thăm hỏi, tặng quà, chúc Tết đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên, cán bộ nhà giáo hưu trí, các nhà giáo có hoàn cảnh khó khăn, đang công tác tại vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn, nhà giáo là thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng, các bà mẹ Việt Nam anh hùng, các chiến sỹ đang làm nhiệm vụ nơi biên giới, hải đảo, học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Tuyệt đối không để học sinh sinh viên tham gia hoặc cổ vũ việc đua xe trái phép; tàng trữ, sử dụng, buôn bán ma túy và các chất gây nghiện; xem sách, báo, tạp chí, phim ảnh ngoài luồng; uống rượu, bia, hút thuốc lá, chơi bạc dưới mọi hình thức; đánh nhau trong và ngoài nhà trường, quay phim, chụp ảnh đưa lên mạng internet.

Nghiêm cấm cán bộ, giáo viên, học sinh sinh viên tàng trữ, vận chuyển, sử dụng pháo nổ; kịp thời ngăn chặn, không để xảy ra tình trạng đốt pháo nổ, nhất là trong đêm giao thừa…

Sau kỳ nghỉ Tết, các đơn vị khẩn trương ổn định nền nếp dạy học và làm việc bình thường; đồng thời gửi báo cáo tổng hợp tình hình trước, trong và sau Tết của đơn vị về Sở GD&ĐT chậm nhất ngày 22/2/2018 để tổng hợp báo cáo Bộ GD&ĐT theo quy định.

Lập Phương